เลือกภาษา TH  |  ปรับขนาดตัวอักษร

ศาสตราจารย์ ดร.สุวรรณา สถาอานันท์

กรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ

ประวัติการศึกษา

- อักษรศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เหรียญทอง) สาขาวิชาปรัชญา, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 - Master of Arts Philosophy, University of Hawaii at Manoa, สหรัฐอเมริกา
- Doctor of Philosophy Philosophy, University of Hawaii at Manoa, สหรัฐอเมริกา

ตำแหน่งหน้าที่ในปัจจุบัน

- ศาสตราจารย์กิตติคุณ ภาควิชาปรัชญา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
   - เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมปรัชญานานาชาติ (Secretary General, International Federation of Philosophical Societies)

ตำแหน่งหน้าที่สำคัญในอดีต

- รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
      - นายกสมาคมปรัชญาและศาสนาแห่งประเทศไทย
      - ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านมนุษยศาสตร์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย

เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสุดสุดที่ได้รับ

- ประถมาภรณ์ช้างเผือก (ป.ช.) , 5 ธันวาคม 2543
      - มหาวชิรมงกุฎ (ม.ว.ม.) , 5 ธันวาคม 2548
     - เหรียญจักรพรรดิมาลา (ร.จ.พ.) , 5 ธันวาคม 2551